Máy Phun Bi tự động

máy phun bi

Máy Phun Bi được biết đến là loại máy phổ biến trong mọi ngành công nghiệp sử dụng kim loại như hàng không vũ trụ, xây dựng, xưởng đúc, đường sắt, đóng tàu và nhiều ngành khác. Máy được sử dụng để làm sạch, hơn nữa để tăng cứng bề mặt hoặc để đánh bóng bề mặt kim loại.

Hầu hết mọi ngành công nghiệp kim loại bược phải trải qua công đoạn xử lý kỹ thuật bề mặt sản phẩm bằng Máy Phun Bi. Đây là loại máy phổ biến trong mọi ngành công nghiệp sử dụng kim loại như hàng không vũ trụ, xây dựng, xưởng đúc, đường sắt, đóng tàu và nhiều ngành khác. Máy bắn bi được sử dụng để làm sạch, hơn nữa để tăng cứng bề mặt hoặc để đánh bóng bề mặt kim loại.

hệ thống phòng phun bi Duy Tân
hệ thống phòng phun bi Duy Tân

Quá trình phun bi được xem là một khía cạnh không thể thiếu của ngành xây dựng kim loại và kết cấu thép. Kỹ thuật phun bi này mang lại những lợi ích to lớn cho việc bảo vệ và duy trì độ bền cho các sản phẩm sắt thép và kim loại. Trước khi xem xét chức năng của Máy Phun Bi tự động, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm khiến kỹ thuật này trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp kim loại, được đề cập dưới đây:

Ưu điểm của Máy Phun Bi

Loại bỏ sự ăn mòn: Đây là kỹ thuật được ưa chuộng nhất để loại bỏ các dạng rỉ sét và vật liệu ăn mòn cho bề mặt kim loại và bề mặt thép mà không làm giảm độ cứng hay làm ảnh hưởng đến kết cấu sản phẩm. Các cấu trúc ăn mòn điển hình tích tụ trên bề mặt là:

 • Rỉ sét
 • Vết ố hóa học
 • Cáu cặn
 • Sơn mờ hay sứt mẻ
 • Cặn chịu nhiệt
  Các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại
  Các tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại

Xử lý bề mặt: phương pháp phun bi này cho đến nay là quá trình xử lý bề mặt hiệu quả nhất để chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi thi công sơn hoặc sơn phủ. Nó cung cấp độ chính xác của mẫu phun cao, với một liên kết cực kỳ mạnh mẽ giữa bề mặt được phun và lớp phủ bảo vệ. Kỹ thuật này giúp che đi bất kỳ mọi khuyết điểm hay lỗi bề mặt sản phẩm. Nó cũng làm tăng tuổi thọ và độ bền của bất kỳ mọi lớp phủ.

Lý do môi trường: kỹ thuật phun bi là một trong số ít các lựa chọn cung cấp các lựa chọn thân thiện với môi trường để loại bỏ sự ăn mòn và chuẩn bị cho bề mặt:

 • Quá trình này liên quan đến việc sử dụng hạt mài kỹ thuật để làm sạch bề mặt của sản phẩm kim loại
 • Không hóa chất được sử dụng trong toàn bộ quá trình.
 • Axit cũng không được sử dụng bất kỳ lúc nào trong toàn bộ quá trình.
 • Yêu cầu làm sạch duy nhất là các viên vật lý
 • Tất cả sắt thép đã phun hay bụi của hạt mài kỹ thuật còn đọng lại được thổi bay bằng hệ thống hút bụi và hệ thống hút chân không. Hệ thống này giúp tái chế vật liệu phun nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  máy phun bi
  máy phun bi

Công Nghệ được sử dụng trong Máy Phun Bi

Quá trình phun bi liên quan đến việc sử dụng hai công nghệ:

 • Phun bi dạng bánh xe (không sử dụng khí nén)
 • Phun bi bằng khí nén

Máy Phun Bi

Sau khi tích lũy được kiến thức chuyên sâu về quá trình phun bi, ta có thể hiểu được các chức năng máy hoạt động như thế nào: máy phun bi tự động sử dụng phương pháp cơ học đẩy hạt mài bằng cách sử dụng một bánh xe ly tâm để loại bỏ một lớp bề mặt và tạp chất khỏi bề mặt của sản phẩm kim loại và thép.

Có 3 mục đích cơ bản yêu cầu cần phải phun trước khi hoàn thiện sản phẩm:

 • Làm sạch và khử cặn trên bề mặt
 • Tăng cường độ bám dính của sơn bằng cách thêm kết cấu vào bề mặt của sản phẩm
 • Giảm chi phí bảo dưỡng bằng việc tăng tuổi thọ của lớp phủ
  máy phun cát di động
  máy phun cát di động

Máy Phun Bi sử dụng nhằm loại bỏ sự ăn mòn không mong muốn và chất thải kim loại trên bề mặt của thành phẩm. Điều này được thực hiện để làm cho bề mặt đồng nhất và làm mịn hơn để đặt được bề mặt tốt hơn sau khi sơn hoặc ứng dụng khác. Quá trình này cũng hoạt động để làm sạch gỉ, độ nhám của bề mặt và gia công thêm.

Máy Phun Bi tự động là giải pháp làm sạch các cạnh thô của những bộ phận xe ô tô hoặc mọi bộ phận đúc có bề mặt sắc và không bằng phẳng. Quá trình phun bi cực kỳ quan trọng, nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để máy bắn bi hoạt động chính xác?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn