Những thành phần cấu tạo của béc phun cát

Cấu tạo của béc phun cát với những ứng dụng trong cuộc sống, béc phun cát đang ngày được sử dụng rộng rãi, trở thành lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. Hơn nữa, quy trình làm sạch sản phẩm kim loại luôn cần sự hỗ trợ của máy phun cát công nghiệp và nhiều thiết bị trợ năng đi kèm một trong số đó chính là béc phun cát. Vậy béc phun cát là gì? Cấu tạo của béc phun cát? Dùng để phun gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Béc phun cát là gì?

Béc phun cát là một bộ phận của máy phun cát hay thường gọi là vòi phun cát kỹ thuật. Đây là một thiết bị gắn kết với máy phun cát qua dây phun cát và các khớp nối, cát được đẩy lên nhờ lực khí nén bên trong để đi ra ngoài và tiếp xúc với bề mặt cần phun. Nó là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với cấu tạo của toàn bộ máy phun. Vì tính chất mài mòn nên béc phun cần được thay thế khi cần thiết, nhưng đế sử dụng được lâu hơn còn tùy thuộc vào thành phần bên trong của béc.

cấu tạo của béc phun cát
béc phun cát

Cấu tạo của béc phun cát:

Béc phun cát luôn được ca ngợi có tính siêu bền, chính là kết cấu của nó, vỏ bên ngoài được bao bọc bởi hợp kim nhôm cứng nhưng nhẹ giúp người thợ phun khi cầm sẽ thoải mái, linh hoạt di chuyển đầu phun. Lõi bên trong béc được cấu tạo bằng hợp kim chuyên dụng độ dày cao có độ bền mài mòn 600 – 1000h.

Cấu tạo của béc phun cát là loại béc bền, nhẹ, có vỏ bằng nhôm, lõi venturi, bằng hợp kim Tungsten Carbide. Nó có đầy đủ kích thước: béc phun cát 2 3 4 5 6… phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt độ mài mòn rất cao nên nó có lõi được cấu tạo bằng hợp kim chuyên dụng với độ dày cao, lớp bọc bảo vệ rất tinh tế giúp giảm tối đa lực va đập từ bên ngoài.

Cơ chế hoạt động của béc phun cát:

Cấu tạo của béc phun cát và cơ chế hoạt động tương đối đơn giản. Tùy vào từng sản phẩm bình phun và nhu cầu của bạn hãy chọn loại béc thích hợp, béc sẽ được nối với dây phun cát bằng các khớp nối, khi máy hoạt động cát sẽ từ bình phun qua ống đến béc phun và phun trực tiếp vào sản phẩm bắt đầu làm sạch. Chức năng chính của béc chính là làm giảm áp lực cát phun từ bình do đó giúp người sử dụng có thể điều chỉnh chúng một cách dễ dàng, hiệu quả từ đó sản phẩm được làm sạch tốt hơn.

cấu tạo của béc phun cát
béc phun cát

Ứng dụng của béc phun cát:

Béc phun cát ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, hàng hải, giàn khoan, gia công thép,… Làm sạch tối ưu bề mặt kim loại, đánh bóng, làm nhẵn cạnh bề mặt, tạo độ mờ và chạm khắc hoa văn trên gỗ, đá granit, kính,… Với nhiều công dụng như vậy, tại sao chúng ta không sử dụng loại béc phun cát siêu bền này nhỉ.

Bạn có mọi thắc mắc về kỹ thuật hay cách vận hành sản phẩm, bạn cần được hướng dẫn mọi thứ, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty TNHH thiết bị công nghiệp Duy Tân sẵn sàng tư vấn, giải đáp giúp bạn. Truy cập vào thietbiduytan.vn mọi thứ bạn cần về thiệt bị phun cát, phun sơn đều có thể tìm thấy tại đây, hoặc có thể trao đổi trực tiếp cùng chúng tôi qua hotline 0932 943 626.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn