Phun cát tạo nhám bề mặt

Phun cát tạo nhám hay đánh bóng là phương pháp đang được ưa chuộng nhất trong các ngành công nghiệp trước khi sơn, mạ sản phẩm.

Công nghệ Phun cát tạo nhám Duy Tân là phương pháp được ưa chuộng nhất và đạt hiệu suất cao nhất trong ngành công nghiệp trước khi sơn, tạo nhám cho sản phẩm. Hay cùng tham khảo về phương pháp này ở bài viết dưới đây.

phun cát làm sạch bề mặt
phun cát tạo nhám làm sạch bề mặt Duy Tân

Lý do cần phun cát tạo nhám

Để đặt được sản phẩm đẹp và bắt mắt, thì xử lý chuẩn bị bề mặt sản phẩm là yếu tố quan trọng đến lớp sơn phủ cuối cùng. Một bề mặt lẫn nhiều tạp chất bẩn, dính nhiều cáu cặn, rỉ sét sẽ làm cho lớp sơn xuống cấp gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ sản phẩm và gây tổn thất và hao sơn. Để tăng cường độ kết dính giữa sơn và bề mặt, thì một trong những phương pháp đang được ứng dụng phổ biến là phun cát tạo nhám làm sạch bề mặt.

Phun cát tạo nhám là gì?

Phun cát tạo nhám là phương pháp sử dụng cát kỹ thuật phun lên bề mặt sản phẩm bằng máy phun cát  làm nhám chuyên dụng. Được đẩy đi với áp lực cao, các hạt cát kỹ thuật va chạm lên bề mặt, làm thổi bay, tẩy bỏ rỉ sét và các tạp chất bẩn, cáu cặn dính trên bề mặt sản phẩm. Mang lại cho bạn một bề mặt mới với độ nhám cao và sạch.

Máy phun cát phun bi
Máy phun cát phun bi

Ưu điểm của phun cát tạo nhám

So với các phương pháp thủ công truyền thống hay bằng các hóa chất tẩy rửa làm sạch, phun cát là phương pháp mang lại hiệu cao nhất. Hơn nữa, làm sạch bằng máy phun cát thì có thể kiểm soát được độ nhám bề mặt theo yêu cầu (SA 2.0 – 2.5 – 3.0).

Phun cát tạo nhám có thể áp dụng được hầu hết đối với mọi bề mặt sản phẩm, từ chi tiết nhỏ cho đến chi tiết lớn. Điều cốt lõi chỉ cần chọn loại hạt mài phù hợp và một chiếc máy phun cát chất lượng, thì bạn hoàn toàn có thể vận hành phun nhám bề mặt sản phẩm một cách dễ dàng.

phun cát làm sạch dầm thép
phun cát làm sạch dầm thép

Nhược điểm của máy phun cát tạo nhám

Mặc dù việc sử dụng hạt mài trong khi bắn cát sẽ tạo ra một lượng bụi lớn thoát ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các thiết bị hút bụi tích hợp với máy phun cát. Do vậy, ta cần phải lựa chọn máy phun cát làm nhám chất lượng và tìm được đơn vị uy tín để được tư vấn chọn máy phù hợp với đầy đủ các tính năng.

bụi trong quá trình phun
bụi trong quá trình phun

Ứng dụng của phun cát tạo nhám

Không giống các phương pháp gia công phun cát tạo nhám bề mặt thông thường như sử dụng giấy nhám chà xát, bàn chải sắt hay máy đánh bóng để tạo nhám. Phương pháp phun cát tạo nhám bằng máy phun cát sử dụng những hạt cát mịn, siêu nhỏ và đều nhau nằm trong máy phun, và được đẩy đi bằng luồng khí nén áp lực cao sau đó đi ra ngoài vòi phun, va chạm với bề mặt sản phẩm cần tạo nhám ở tốc độ cao, ma sát và tạo ra bề mặt nhám như mong muốn. Nhờ khả năng tạo nhám đều mịn cùng với việc thay đổi mức độ nhám theo mong muốn nên phương pháp gia công phun cát tạo nhám được ứng dụng rất rộng rãi.

phun cát tẩy sơn Duy Tân
phun cát tẩy sơn Duy Tân

Dưới đây là một số ứng dụng phun cát cho các bề mặt khác nhau:

  • Phun cát làm sạch tạo nhám bề mặt khuôn kim loại.
  • Phun cát tạo nhám bề mặt đá hoa cương, đá granite.
  • Phun cát tăng độ nhám cho bề mặt sản phẩm trước khi sơn
  • Phun cát xử lý làm sạch bề mặt
    phun cát đánh bóng bề mặt
    phun cát đánh bóng bề mặt

Địa chỉ phun cát tạo nhám uy tín tại TPHCM

Phun cát – phun sơn Duy Tân là đơn vị thiết kế và sản xuất máy phun cát, phun bi chuyên dụng, với năng suất hoạt động cao hàng đầu với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phun cát – phun bi.

Phương trâm hoạt động của chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cát kỹ thuật & dịch vụ phun cát làm sạch, đánh bóng và tạo nhám bề mặt.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn