Máy Phun Cát Làm Sạch Bề Mặt Kim Loại Ưu Việt

máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Cùng sự phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật trongg nền công nghiệp, các phương pháp xử lý bề mặt bằng thủ công đang ngày càng bị “mai một”. Thay thế bằng các kỹ thuật hiện đại như máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi tính hiệu quả cao.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại giờ đây đã không còn quá xa lạ trong lĩnh vực gia công cơ khí. Mặc dù được ứng dụng rộng rãi trong thực tế nhưng nhiều người chưa nắm rõ các loại máy ưu việt này. Hãy cùng Duy Tân tìm hiểu chi tiết ở bài viết này!

máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại
máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại là gì?

Rất đơn giản, máy phun cát là loại máy hoạt động, vận hành theo cơ chế dùng khí nén, cối chứa cát được cấp khí từ máy nén khí đi qua dây và sau đó phun các loại cát kỹ thuật lên bề mặt vật phẩm cần làm sạch.

Máy phun cát làm sạch bao gồm 2 dòng chính: máy phun cát tự động & máy phun cát bằng tay (thủ công)

1. Máy phun cát tự động

Là loại máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại một cách tự động, được thiết kế hoàn toàn tự động, không cần sử dụng lao động nhưng vẫn vận hành tốt.

Có 2 dạng máy phun cát tự động là: máy phun bi & tủ phun cát tự động

– Tủ phun cát tự động: được thiết kế giống như tủ phun cát bình thường nhưng lợi hại ở điểm máy móc làm việc một cách tự động hóa, không cần đến nhân công

Ứng dụng của máy lên các bề mặt nhỏ vừa với kích thước bên trong tủ phun:

  • Tẩy rỉ, làm sạch bề mặt khuôn mẫu, khuôn đúc, khuôn ép nhựa.
  • Tẩy rỉ, đánh bóng, tạo màu sắc đồng nhất trên vỏ xe, khung xe, các động cơ.
  • Làm sạch các chi tiết xe, chi tiết lắp ráp.
  • Phun cát làm sạch đầu bò xe máy, cổ pô xe máy.

Máy phun bi: được thiết kế với chức năng tự động phun cho các kích thước sản phẩm lớn như kết cấu thép, đường ống, dầm thép… mà không sử dụng nhân công.

Máy phun cát phun bi
Máy phun cát phun bi

2. Máy phun cát làm sạch bằng tay (thủ công)

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại bằng tay có 2 dạng phổ biến là: Máy phun cátTủ phun cát

Tủ phun cát:

Hoạt động phun cát làm sạch được thực hiện hoàn toàn bên trong tủ. Trong quá trình phun cát, người vận hành máy thực hiện thao tác cho tay vào trong buồng phun và cầm nắm vật phẩm cần phun, tùy chỉnh từng góc cạnh cần phun để làm sạch theo ý muốn. Bên cạnh đó, quá trình phun cát làm sạch được diễn ra hoàn toàn trong tủ phun cát kín nên đảm bảo sẽ không gây phát tán bụi, ô nhiễm ra ngoài môi trường.

tủ phun cát
tủ phun cát

Tủ phun cát bằng tay được thiết kế hệ thống thu hồi và lọc bụi nên cũng tiết kiệm được chi phí dọn dẹp, không gây hao phí cát, thu hồi lại cát và tái sử dụng được nhiều lần.

Đối với những sản phẩm có kích thước hình dạng, bề mặt kim loại lớn?

Máy phun cát: sản phẩm với sự linh động cao để phun mọi sản phẩm thích hợp để làm sạch bên ngoài môi trường, có thể di chuyển thích hợp khi làm việc với mọi địa hình.

Bạn có thể phun các vật có kích thước nhỏ đến lớn như lốc xe máy, thép tấm, inox, nhôm… cho đến các công trình kết cấu thép, ống thép, dầm thép, tàu biển, nhà thép tiền chế… nó còn ứng dụng phun cát tạo vân trên bề mặt gỗ, tạo hoa văn, khắc chữ trên bia đá…

máy phun cát 200 lít
máy phun cát 200 lít

Ứng dụng của máy phun cát bằng tay thủ công:

  • Phun cát làm sạch cốp pha nhôm, hàng rào, cổng cửa, inox, chi tiết đúc, khuôn mẫu, chi tiết xe, chi tiết lắp ráp
  • Làm sạch gỉ sét tạo nhám cho các công trình bồn bể silo, giàn khoan, tàu biển, kết cấu sắt thép, kim loại lớn, đường ống, thép tấm, dầm thép.
  • Phun cát – phun bi tạo nhám, tạo hoa văn trên kính, thủy tinh, khắc bia mộ, khắc chữ trên đá, phun tạo vân gỗ.

Đặc thù của máy phun cát cần sử dụng nhân công để thực hiện phun cát. Máy phun cát áp lực cao dễ dàng đánh bay mọi rỉ sét trên bề mặt.

Giá máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại:

Trên thị trường hiện có 2 dòng máy phun cát chính với thiết kế tính năng và cấu tạo khác nhau, giá máy phun cát làm sạch cũng dao động phụ thuộc vào công suất:

  • Máy phun cát làm sạch tự động: là dòng máy được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí nhân công và tự động hóa hoàn toàn. Máy dao động từ 35 triệu trở lên tùy theo kích thước và số lượng sản phẩm cần phun.
  • Máy phun cát làm sạch thủ công bằng tay: là dòng máy phun trực tiếp bởi nhân công, dòng máy bán chạy nhất của Duy Tân với nhu cầu công suất vừa và nhỏ. Giá bán dao động từ 12 – 35 triệu đồng.

Địa chỉ mua máy phun cát chất lượng ở đâu?

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Duy Tân là đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế thiết bị máy móc & dịch vụ phun cát – phun sơn và các nguyên vật liệu hạt mài xử lý bề mặt với các đội ngũ giàu kinh nghiệm cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt kim loại chất lượng đạt tiêu chuẩn SA 2.5, SA 3.0.

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại tại DUY TÂN được trang bị hệ thống thu hồi và xử lý bụi triệt để luôn đảm bảo thân thiện với môi trường. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm vì hệ thống máy móc của chúng tôi đáp ứng tẩy rỉ, tạo nhám, làm sạch được mọi vật liệu, kích thước sản phẩm của bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn