Phun Cát Xử Lý Làm Sạch Bề Mặt

hệ thống phòng phun bi Duy Tân

Khi đề cập tới phương pháp phun cát xử lý bề mặt thủ công truyền thống như: tẩy rỉ bằng bàn chải sắt, giấy nhám, nhúng hóa chất… Tuy nhiên, với sự phát triển tân tiến của nền công nghiệp, kỹ thuật phun cát – phun bi làm sạch là sự lựa chọn thay thế hàng đầu.

Phương pháp phun cát là gì?

Phun cát là kỹ thuật để phun lên bề mặt cần xử lý với áp lực khí nén cao. Bắn cát sử dụng kết hợp giữa máy bắn cát với máy nén khí và hạt cát kỹ thuật, kỹ thuật này sử dụng nhân công điều chỉnh vòi phun để bắn lên bề mặt sản phẩm.

phun cát làm sạch bề mặt
phun cát làm sạch bề mặt Duy Tân

Nguyên lý hoạt động của máy bắn cát là tận dụng luồng khí nén áp lực cao truyền vào máy nhằm đẩy hạt cát đi nhanh với tốc độ đi ra ngoài vòi phun và tác động trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.

Phun cát được xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp tạo nhám bề mặt nhẵn, tẩy bỏ rỉ sét, đánh bóng và làm sạch bề mặt sản phẩm. Không những tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả cao hơn phương pháp xử lý bề mặt thủ công truyền thống mà phương pháp thổi cát còn làm sạch mọi ngóc ngách khó tẩy của sản phẩm. Hơn nữa, nó còn tăng cơ tính vật liệu..

phun bi nâng tầm giá trị sản phẩm
phun bi nâng tầm giá trị sản phẩm

Lợi ích của phun cát – phun bi bằng hệ thống phòng phun bi

Tiết kiệm chi phí

Đây là một ưu điểm lớn nhất mà phòng phun bi mang lại, điều này trở nên khả thi do hạt cát được thu hồi và tái sử dụng được nhiều lần. Bên cạnh đó, hệ thống phòng phun bi tích hợp thiết bị thu hồi và tách lọc bụi, tránh gây ô nhiễm môi trường.

máy phun cát di động
máy phun cát di động

Kết quả nhanh chóng

Lợi ích to lớn sử dụng phòng phun bi giúp tiết kiệm thời gian, phun được mọi kích thước sản phẩm, mọi ngóc ngách sản phẩm bằng mọi tư thế phun, bằng cách này sẽ làm giảm thời gian chết và tăng năng suất sản lượng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn vài phút, bề mặt sản phẩm được làm sạch và tân trang lại như mới.

Tẩy rỉ sét – tạo độ nhám bề mặt – tăng tuổi thọ lớp sơn

Dưới điều kiện thời tiết khí hậu nắng mưa khắc nghiệt, sản phẩm tích tụ trên bề mặt các vết xước, bẩn, hoen gỉ do bị oxi hóa khiến cho bề mặt sản phẩm dần “xuống cấp”. Tuy nhiên, với kỹ thuật phun tẩy rỉ bạn hoàn toàn có thể làm sạch bề mặt, khôi phục lại bề mặt như mới. Hơn nữa, thổi cát còn tăng độ nhám bề mặt sản phẩm giúp nâng cao khả năng bám dính cho bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp lớp sơn trở nên mịn hơn, tuổi thọ lớp sơn cao hơn, bền hơn.

phun cát làm sạch dầm thép
phun cát làm sạch dầm thép

Phun cát có độc hại và ô nhiễm không?

Với công nghệ phòng phun bi của Duy Tân, chúng tôi khẳng định rằng kỹ công nghệ này hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày nay, hệ thống phòng phun bi hiện đại đều được thiết kế tự động hoặc bán tự động. Tự động hóa máy móc giúp thay thế con người thực hiện toàn bộ quá trình phun làm sạch. Hơn nữa, hệ thống phun còn trang bị thiết bị thu hồi và xử lý bụi triệt để, bụi bẩn được thu hồi và xử lý qua các túi lọc bụi, và rớt xuống thùng chứa bụi. Vì vậy, phòng phun bi luôn luôn thông thoáng, không phát sinh bụi mù mịt như phun ngoài trời.

Địa chỉ mua máy phun cát chất lượng ở đâu?

DUY TÂN tự hào là đơn vị dày dặn kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư và thợ phun giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bắn cát – phun sơn. Trải qua rất nhiều dự án gia công phun làm sạch bề mặt lớn, nhỏ theo quy trình được đào tạo chuẩn. Quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế.

he thong phong phun bi tu dong
hệ thống phòng phun bi tự động

Phòng phun bi và các dòng máy phun cát – phun bi tự động tại DUY TÂN với nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, trang bị hệ thống thu hồi và xử lý bụi triệt để luôn đảm bảo thân thiện với môi trường. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm vì hệ thống máy móc của chúng tôi đáp ứng tẩy rỉ, tạo nhám, làm sạch được mọi vật liệu, kích thước sản phẩm của bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 Fanpage: Phun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Website: https://thietbiduytan.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn