Phun cát làm sạch bề mặt kim loại Ưu Việt

Với sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật trong nền công nghiệp, các phương pháp xử lý bề mặt bằng thủ công đang dần bị “quên lãng”. Thay thế bằng các kỹ thuật hiện đại như phun cát làm sạch bề mặt kim loại được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi tính hiệu quả cao.

Trong công đoạn gia công kim loại, phun cát làm sạch bề mặt kim loại tạo ra một sự khác biệt lớn đến hiệu quả của công đoạn phun sơn hoàn thiện chi tiết sản phẩm. Nếu bề mặt không được làm sạch một cách cẩn thận thì diện mạo sản phẩm sẽ thô kệch, không tôn lên được giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại
Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại

Phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại là gì?

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại là phương pháp làm sạch, tẩy rỉ hay đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại bằng việc sử dụng máy phun cát chứa các hạt mài xử lý bề mặt bên trong máy. Tiếp đó phun các hạt cát với tốc độ cực cao lên bề mặt vật phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát

Để vận hành được kỹ thuật này, người ta sử dụng các loại máy phun cát hiện đại. Nguyên lý hay cơ chế hoạt động của máy phun cát là sử dụng khí nén (máy nén khí) để tạo nên dòng hạt mài, hạt cát bay theo luồng với tốc độ đẩy của khí nén đẩy qua dây hơi (dây phun cát) và đi ra vòi phun cát (béc phun cát) tác động va chạm trực tiếp lên bề mặt vật phẩm.

máy phun cát
máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Tất cả mọi bề mặt phun (thép, inox, nhôm…) được làm sạch vết rỉ, hoen ố, bụi bẩn… đồng thời các vết xước cũng được loại bỏ hoàn toàn bằng do các hạt mài được đẩy tới với một tốc độ cao qua miệng ống phun sẽ tác động lên bề mặt để làm sạch gỉ và các chất bẩn dính trên nó. Bề mặt kim loại sẽ bị mài mòn không đáng kể và hầu như không gây ảnh hưởng tới cấu trúc sản phẩm.

Sử dụng vật liệu nào để phun cát?

Yếu tố quan trọng không kém để thực hiện trọn vẹn quá trình phun cát, đó chính là lựa chọn loại hạt mài xử lý bề mặt. Hay nôm na gọi là hạt cát, hạt mài (hạt nhám) là nguyên vật liệu để xử lý các bề mặt sản phẩm trong các hoạt động như mài, đánh bóng, mài giũa, mài nghiền, phun áp lực hoặc tương tự.

Các loại hạt mài sẽ có kích thước khác nhau phụ thuộc vào lượng vật chất cần phải được loại bỏ. Các loại hạt mài làm sạch bề mặt là vật liệu sử dụng để mài mòn nên đặc trưng của nó có độ cứng cao, trung bình đến độ dẻo cao.

hạt mài làm sạch bề mặt
hạt mài làm sạch bề mặt

Kích thước một hạt mài khoảng từ 0,3 – 1,5 mm, với kích thước này được kiểm nghiệm hiệu quả nhất, đạt được các tiêu chuẩn “chuẩn bị bề mặt” theo quy định, đặc biệt có hiệu quả khi làm sạch bề mặt bị lõm sâu.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách chọn hạt mài làm sạch bề mặt hiệu quả

Lợi ích của phương pháp phun cát

  • Phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại mang lại hiệu quả làm sạch vượt trội so với các cách làm sạch truyền thống như: sử dụng đĩa mài, sử dụng hóa chất, làm sạch bằng bản chải sắt,…
  • Nâng cao độ bám dính của các lớp mạ, sơn hoặc các lớp khác sau đó
  • Tạo độ nhám, đánh bóng bóng láng cho bề mặt sản phẩm.
  • Thời gian làm sạch ngắn, không tốn nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí, năng suất làm sạch cao trông thấy, làm sạch mọi ngóc ngách của sản phẩm.
  • Dễ sử dụng, dễ vận hành, không bụi, môi trường phun làm sạch thông thoáng…

✅ Tất cả lợi ích được gói gọn chỉ trong bộ máy phun cát

gia công phun cát
gia công phun cát

Xem thêm: Phòng phun bi làm sạch bề mặt thép – Hệ thống thu hồi tự động

Địa chỉ mua máy phun cát chất lượng ở đâu?

DUY TÂN tự hào là đơn vị dày dặn kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư và thợ phun cát giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phun cát – phun sơn. Trải qua rất nhiều dự án gia công phun cát làm sạch bề mặt lớn, nhỏ theo quy trình được đào tạo chuẩn. Quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế.

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại tại DUY TÂN được trang bị hệ thống thu hồi và xử lý bụi triệt để luôn đảm bảo thân thiện với môi trường. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm vì hệ thống máy móc của chúng tôi đáp ứng tẩy rỉ, tạo nhám, làm sạch được mọi vật liệu, kích thước sản phẩm của bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline: 0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn