Thiết bị phun cát xử lý làm sạch mọi bề mặt

Phun cát là kỹ thuật hàng đầu để loại bỏ gỉ sét, lớp sơn cũ… khỏi bề mặt sản phẩm. Bằng cách sử dụng thiết bị phun cát như máy phun cát, tủ phun cát bạn có thể nhanh chóng làm bề mặt sạch như mới.

Ngày nay,việc dùng thiết bị phun cát tẩy rỉ, đánh bóng làm sạch bề mặt chắc hẳn không còn xa lạ gì. Đây là công đoạn không thể thiếu khi hoàn thành sản phẩm hay khi tân trang lại các sản phẩm sắt, thép, inox, nhôm,… đã bị rỉ sét.

Thiết bị phun cát là gì?

thiết bị phun cát
thiết bị phun cát

Thiết bị phun cát là một thiết bị công nghiệp chuyên làm sạch bề mặt của kim loại như thép, inox, nhôm và các vật liệu khác như gỗ, đá, kính… Dựa vào những kích thước của sản phẩm cần phun Duy Tân thiết kế và cho ra rất nhiều loại thiết phun cát khác nhau như máy phun cát, tủ phun cát, phòng phun bi – máy phun bi tự động thu hồi.

Tại sao cần sử dụng các thiết bị phun cát?

Việc xử lý bề mặt kim loại đóng một vai trò quan trọng. Vì trước khi đưa vào xi mạ, bề mặt kim loại cần được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo bề kim loại có độ đồng đều và độ nhẵn cao, đảm bảo lớp hóa chất của mạ bám chắc vào sản phẩm và kim loại mạ có tính thẩm mỹ cao.

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại
Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại

Các vết gỉ sét, vết hàn, lớp sơn cũ, cặn bẩn … là mối đe dọa có thể làm mất khả năng bám dính của sơn với bề mặt cần sơn. Việc sơn lên một bề mặt “chưa được chuẩn bị tốt” sẽ “không tạo được lớp phủ vững chắc” để bảo vệ bề mặt kim loại chống lại sự ăn mòn khắc nghiệt của môi trường và các ảnh hưởng hóa học khác.

Các loại thiết bị phun cát hiện nay

Thiết bị phun cát được thiết kế dựa trên nhu cầu làm sạch của khách hàng. Mỗi loại lại phù hợp làm sạch với hình dạng và kích thước của vật phẩm cần phun. Các thiết bị phun cát phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

Máy phun cát: là sản phẩm với sự linh động cao để phun mọi sản phẩm thích hợp để làm sạch bên ngoài môi trường, có thể di chuyển thích hợp khi làm việc với mọi địa hình. Bạn có thể phun các vật có kích thước nhỏ đến lớn như lốc xe máy, thép tấm, inox, nhôm… cho đến các công trình kết cấu thép, ống thép, dầm thép, tàu biển, nhà thép tiền chế… nó còn ứng dụng phun cát tạo vân trên bề mặt gỗ, tạo hoa văn, khắc chữ trên bia đá…

Cần sử dụng nhân công để thực hiện phun cát. Máy phun cát áp lực cao dễ dàng đánh bay mọi rỉ sét trên bề mặt.

Tủ phun cát: thích hợp để làm sạch các sản phẩm có kích thước nhỏ như khuôn. Không phát tán bụi ra ngoài môi trường vì có hệ thống hút bụi, tái sử dụng hạt mài tuần hoàn. Bạn có thể cho vào tủ phun các lốc xe máy, chi tiết xe máy, miếng kim loại… Đây là sản phẩm hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe cho người vận hành.

Máy phun bi tự động: gồm nhiều dạng như băng tải, treo, thùng đảo… Đây là thiết bị phun cát tự động hoàn toàn, tiết kiệm sức lao động và nhân công tối ưu. Làm sạch với công suất lớn – tiết kiệm thời gian – tái sử dụng hạt mài tiết kiệm chi phí – thân thiện với môi trường.

máy phun bi làm sạch đường ống
máy phun bi làm sạch đường ống

Phòng phun bi thu hồi tự động: Đây là hệ thống phòng phun làm sạch nhằm nâng cao công suất và hiệu suất làm việc, ứng dụng phát triển hệ thống làm sạch khép kín, thu hồi cát tự động giúp tăng thời gian phun cát, tránh gây ô nhiễm môi trường. Phù hợp cho các ngành công nghiệp lớn như sản xuất kim loại và thép, đóng tàu, dầu khí – giàn khoan, đường ống…

gia công phun cát
gia công phun cát

Tìm hiểu: Phòng phun bi làm sạch bề mặt thép – Hệ thống thu hồi tự động

Sử dụng hạt mài nào để phun?

Yếu tố quan trọng không kém để thực hiện trọn vẹn quá trình phun cát, đó chính là lựa chọn loại hạt mài xử lý bề mặt. Hay nôm na gọi là hạt cát, hạt mài (hạt nhám) là nguyên vật liệu để xử lý các bề mặt sản phẩm trong các hoạt động như mài, đánh bóng, mài giũa, mài nghiền, phun áp lực hoặc tương tự.

Địa chỉ mua thiết bị phun cát chất lượng ở đâu?

DUY TÂN tự hào là đơn vị dày dặn kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư và thợ phun cát giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phun cát – phun sơn. Trải qua rất nhiều dự án gia công phun cát làm sạch bề mặt lớn, nhỏ theo quy trình được đào tạo chuẩn. Quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn