Tại sao nên sử dụng Hạt Bi Thép Làm Sạch Bề Mặt

hạt bi thép

Lý do tại sao nên sử dụng Hạt bi thép là loại hạt mài được sử dụng phổ biến trong công nghệ phun bi xử lý bề mặt. Loại hạt mài này có khả năng tái sử dụng nhiều lần, ưu điểm lớn giúp bạn giảm chi phí nguyên vật liệu mà còn làm sạch bề mặt.

Làm sạch bề mặt bằng hạt bi thép là một hoạt động quan trọng ở các giai đoạn khác nhau của sản xuất kim loại sơ cấp. Các kích thước khác nhau của hạt bi thép tạo thành những hiệu ứng khác nhau trên bề mặt kim loại sau khi phun. Là một trong những phương án tiết kiệm chi phí phun cát nhất, hạt bi thép có thể tái sử dụng nhiều lần do độ bền cao và khả năng làm sạch hiệu quả.

hạt bi théptại sao nên sử dụng hạt bi thép
tại sao nên sử dụng hạt bi thép

Tại sao nên sử dụng hạt bi thép làm sạch trong quy trình phun cát?

 • Hiệu quả cao về chi phí và khả năng tái sử dụng, độ bền cực cao.
 • Mang lại hiệu quả làm sạch công suất lớn, ứng dụng đa dạng vào mọi lĩnh vực công nghiệp
 • Có thể sử dụng trong công nghệ phun bi bằng khí nén và cánh văng turbine.
 • Tăng độ cứng cho bề mặt kim loại, kéo dài tuổi thọ và độ bền mỏi của bề mặt.
 • Kích thước hạt bi thép đồng đều, khi phun độ nhám bề mặt đồng nhất (hạt cát nhân tạo không đạt được).
 • Lượng bụi phát ra trong quá trình phun hạt bi thép ít. (phun bằng hạt cát thì bụi hơn)

Phun bằng bi thép làm sạch tạo ra ít bụi nhất vì nó ít bị hao mòn hơn các vật liệu phun cát thông thường. Hạt bi thép được sử dụng để khắc phục cường độ ngưng tụ thành mô-men xoắn hoặc tải các bộ phận kim loại như cánh tuabin động cơ, trục khuỷu và lò xo chịu tải nặng.

khác biệt giữa phun cát và phun bi là bụi
khác biệt giữa phun cát và phun bi là bụi

Sử dụng bi thép làm sạch trong quy trình phun cát là một phương pháp hoàn thiện bề mặt để ngăn ngừa sự mỏi hoặc nứt của kim loại cũng như để làm sạch và làm cứng bề mặt. Trong phương pháp này, vai trò của bi thép là loại bỏ rỉ sét, tạp chất, ô nhiễm bề mặt hoặc các chất còn sót lại có thể ảnh hưởng đến độ bền của kim loại. Hạt bi thép thân thiện với môi trường và là loại hạt mài hoàn thiện bề mặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng máy phun cát, trung bình 1m2 bề mặt chỉ tiêu thụ từ 150 – 200 gram bi thép làm sạch.

Hơn nữa, lý giải cho tại sao nên sử dụng hạt bi thép làm sạch cũng có nhiều công dụng, trong đó nó có thể loại bỏ các vết xước, vảy, gờ cứng, và là một chất tẩy gỉ tuyệt vời. Vì có thể làm sạch hiệu quả sự ăn mòn bề mặt – yếu tố ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bộ phận, phun hạt bi thép trở thành một phương pháp đáng tin cậy đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong khâu tiền xử lý kim loại.

Ứng dụng của hạt bi thép

Xử lý bề mặt vật phẩm bằng phun bi thép được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp như xây dựng, đóng tàu, đường sắt, kết cấu thép, hóa dầu, dầu khí và sản xuất phụ trợ…

gia công phun cát
gia công phun cát

Phun bi thép làm sạch bề mặt là công đoạn quan trọng trong quy trình chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Một lớp sơn không thể bám dính chắc trên bề mặt nếu bề mặt bị nhiễm bẩn hoặc rỉ sét. Phun bi thép giúp quá trình chuẩn bị bề mặt diễn ra thuận lợi hơn, độ bám dính của sơn cũng bền bỉ theo thời gian, kéo dài tuổi thọ sản phẩm hơn, cải thiện chất lượng sản phẩm.

Lý do mấu chốt tại sao nên sử dụng hạt bi thép là: 

 • Sử dụng hạt thép là công nghệ mới, sản xuất mục đích là bảo vệ môi trường
 • Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Đạt hiệu quả tiêu chuẩn quốc tế về làm sạch bề mặt sản phẩm.

Kết luận

 • Việc lựa chọn hạt cát và hạt thép còn tùy vào những điều kiện của doanh nghiệp.
 • Được lựa chọn đi đường dài, sản phẩm tốt hơn, tiến xa hơn trong nghề, thì cân nhắc chọn hạt thép.
 • Hạt bi thép của chúng tôi lựa chọn để phục vụ, có chất lượng ổn định và giá cả phải chăng so với các thương hiệu khác.

Tại sao nên sử dụng hạt bi thép của Duy Tân?

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Duy Tân là đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế thiết bị máy móc & dịch vụ phun cát – phun sơn và các nguyên vật liệu hạt mài xử lý bề mặt với các đội ngũ giàu kinh nghiệm cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt kim loại chất lượng đạt tiêu chuẩn SA 2.5, SA 3.0.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP DUY TÂN

📍 Địa chỉ: Lô B22, Khu dân cư Vĩnh Phú 1, TP. Thuận An, Bình Dương
📞Hotline0932 943 626
📩 Email: thietbiduytan@gmail.com
🔹 FanpagePhun cát – Phun sơn Duy Tân
🌐 Websitehttps://thietbiduytan.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn Tìm chúng tôi nhanh hơn